Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Hưng Yên


Đại hội CĐCS Trung tâm GDTX tỉnh lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày đăng: 05/03/2018, Lượt xem: 150
Ngày 12/12/2017, tại Trung tâm GDTX tỉnh số 126 đường Phạm Ngũ Lão, phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên, Công đoàn cơ sở TTGDTX tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội toàn thể lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh, phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Đặng Quang Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh; các đồng chí trong Chi ủy Chi bộ Trung tâm; các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể 23 cán bộ đoàn viên từ bốn Tổ Công đoàn về dự đông đủ.

Toàn cảnh Đại hội

Trong 05 năm qua, cùng với sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, của Chi bộ TTGDTX tỉnh, Công đoàn Trung tâm đã đoàn kết, năng động, sáng tạo hoàn thành những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội VII đã đề ra. Công đoàn đã chủ động, tích cực trong tham mưu, góp phần không nhỏ cùng chính quyền vượt qua nhiều khó khăn thách thức hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Đại hội đã thông qua báo cáo phong trào thi đua của CBVCLĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 cũng như mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Khóa VII; bầu Ban Chấp hành Khóa VIII gồm 5 đồng chí; bầu đại biểu tham dự Hội nghị CĐVC tỉnh; thông qua Nghị quyết Đại hội VIII. Báo cáo tổng kết của Công đoàn đã minh họa các mảng công tác bằng những con số sinh động, cụ thể, thể hiện những việc đã làm được trong suốt quá trình từ 2012 đến 2017. Báo cáo cũng mạnh dạn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại mà Ban chấp hành khóa VII chưa khắc phục được như:

- Phong trào thể dục thể thao chưa mạnh. Chưa hình thành được phong trào lớn thu hút 100% đoàn viên tham gia;

- Một số đoàn viên chưa nhận thức hết khó khăn trước mắt, lâu dài đã, đang và sẽ diễn ra trong lĩnh vực chuyên môn nghề nghiệp dẫn đến việc tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ còn chủ quan; …

Báo cáo cũng nêu ra các giải pháp mà một trong số đó là tiếp tục sinh hoạt các chuyên đề liên quan đến cuộc vận động lớn của Đảng :” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để làm sâu sắc hơn hình tượng cao đẹp của một tấm gương vĩ đại để từ đó cán bộ doàn viên thực hành theo với tinh thần tự giác, tự nguyện hơn và từ những việc nhỏ nhất.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình và đồng chí Nguyễn Chí Dũng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội và những thành tích mà Ban chấp hành Khóa VII đã cùng với toàn thể đoàn viên làm được trong suốt 5 năm qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình đồng chí Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Đại hội

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Lê Hồng Hạnh, Chủ tịch Công đoàn khóa VII và tái cử ở khóa VIII đã thay mặt Đại hội, trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Hưng Yên và Chi ủy Chi bộ Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh. Đại hội tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo để bổ sung vào Nghị quyết và giao cho Ban chấp hành khóa VIII cụ thể hóa phương hướng, nhiệm vụ, chương trình công tác cho các năm tiếp theo.

Các đ/c lãnh đạo CĐVC tỉnh và lãnh đạo TTGDTX tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Khóa mới

Đại hội kêu gọi toàn thể CBVCLĐ phát huy những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua cùng với những giải pháp đã nêu để khắc phục những hạn chế ở nhiệm kỳ VII, với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, toàn thể CBVC-LĐ thuộc Công đoàn cơ sở Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017- 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Trung tâm, và xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở Trung tâm GDTX tỉnh ngày càng vững mạnh.

Trương Huy Dũng

                                                                                           Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh

Chia sẻ