Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Hưng Yên
Danh mục
Liên kết
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline

Thống kê truy cập

Đang truy cập

Tổng truy cập17423

  • 21/08/2017
Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám 1945 dẫn tới việc khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có ý nghĩa to lớn đối với dân tộc ta và có ý nghĩa quốc tế sâu sắc.
  • 21/08/2017
Cách mạng tháng Tám (ngày 19 tháng 8 năm 1945) là cuộc cách mạng thắng lợi của Việt Minh với quân Pháp, Nhật Bản và chính phủ Đế quốc Việt Nam do vua Bảo Đại phê chuẩn. Kết quả chính phủ cũ giải tán và sau đó đến ngày 2 tháng 9 năm 1945 Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập Việt Nam khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
  • 21/07/2017
Hưng Yên từ xưa vốn đã nổi tiếng với nhãn lồng và sen. Nếu như nhãn được xem là vương giả chi quả thì hoa sen được ví như vương hậu chi hoa.
  • 21/07/2017
Vào ngày này năm 2016, thầy giáo Nguyễn Văn Khánh đã gửi tới độc giả hai bài thơ: “Những ngôi mộ vô danh” và “Nghĩa trang chiều”. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, xin trích đăng lại hai bài thơ trên được trích từ giaoduc.net.vn - Trang tin của Giáo dục Việt Nam
  • 21/07/2017
Cách mạng tháng 8-1945 vừa thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời chưa được bao lâu, thực dân Pháp đã trở lại xâm lược đất nước ta. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ", quân dân ta đã anh dũng chiến đấu, chặn tay bọn xâm lược. Trong những tháng, năm đầu của cuộc kháng chiến quyết liệt, nhiều đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống hoặc đổ máu trên các chiến trường. Theo lời kêu gọi của Đảng, của Chính phủ và Bác Hồ, kế thừa truyền thống "nhân ái, thủy chung" của dân tộc, nhân dân ta đã dành tất cả tình thương yêu của mình cho các chiến sĩ và đồng bào đã vì sự nghiệp độc lập, tự do của Tổ quốc mà bị thương hoặc hy sinh.
  • 19/06/2017
Khu đất được cho là có giá “kim cương” được quy hoạch thành công viên cuối cùng đã trở thành nhà của các cán bộ hàng đầu tỉnh Lào Cai.
  • 19/06/2017
“Người đi tìm hình của Nước” đã diễn đạt lòng yêu nước vô cùng sâu nặng của Bác Hồ, đồng thời để lại cho các thế hệ Việt Nam một trong những bài thơ hay nhất, thành công nhất viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  • 19/06/2017
“Mọi người hiến máu đều là anh hùng”
  • 22/05/2017
Chúng ta hãy đọc để biết rằng, chỉ có nỗ lực không phạm phải bất cứ điều nào trong số này, cuộc đời bạn mới có thể thong dong tự tại, không chìm trong hối hận muộn màng.
  • 19/05/2017
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì vậy, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội là phải chú ý hạt nhân cho tốt”.
Chia sẻ